Mái hiên và hàng hiên tăng thêm nhiều giá trị cho căn nhà bạn

mai che nha vuon1

Tuỳ theo từng căn nhà mà bạn dùng mái hiên hoặc hàng hiên. Khoảng không gian áp sát bên ngoài thường lót gạch, đá phiên, xi măng, có mái hiên hoặc không có. Trong thời hiện đại này thì đa phần người dân Việt Nam xây nhà thường có mái hiên trước và bên hông nhà để tạo nên cảm giảm dễ chịu, mát mẻ vào mùa nắng, mưa thất thường. Nhất là thời tiết miền Nam mưa, nắng thấy thường này.

Tin liên quan:

Các loại rèm cửa trên thị trường hiện nay

Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp

Các mái hiên và hàng hiên hấp dẫn bởi vì chúng có thể tạo một cảm tưởng yên bình, không gian thoáng khí, tự do, và có vẻ như chúng có thể nới rộng diện tích của khoảng không gian có thể sinh hoạt vào những ngày đẹp trời đó.
Hãy tô điểm cho mái hiên và hàng hiên của bạn với vài đồ đạc đơn giản nhưng tiện nghi khi bạn liệt kê căn nhà của bạn trên thị trường và bạn có thể thấy những người  mua nhà tương lai nhìn vào và nghĩ về căn nhà của bạn. Tốt! Hãy để cho họ hòa mình vào sức sống của căn nhà. Cung cách mà nó cảm thông. Đường lối mà nó cho phép họ thư giãn. Hãy trưng bày vài tập quảng cáo trên một chiếc bàn cà phê. Có thể cả một cuốn sách hay. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mà những người mua này sẽ cầm lên. Nếu họ cảm thấy thích thú trong khi ngồi tại mái hiwn hoặc hàng hiên của bạn, có thể bạn đã khêu gợi được sự quan tâm của họ đối với căn nhà.

mai xep di dong 21
Như vậy, nếu bạn có một vườn sau nhưng không có mái hiên thì sao, liệu có đáng đầu tư vào một hàng hiên hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào tình trạng tài chánh của bạn, nhưng không có gì nghi ngờ rằng có một hàng hiên hoặc một sàn gỗ – một khoảng không gian ngoài trời để thư giãn – là một điều tốt.
Tuy nhiên, đây là một vài lời khuyên về tô đẹp cho mái nhà đấy. Nếu bạn có một vườn sau nhỏ, bạn không nhất thiết phải sử dụng hết khoảng trống với một hàng hiên bằng bê tông. Lý do? Cây xanh cũng hấp dẫn. Mà đừang sau của bạn quá nhỏ hẹp thì bạn nên dùng một mái hiên di động, để tạo nên phía sau nhà bạn thêm phong phú và mát mẻ. Do đó bạn không nên có một vườn sau khổng lồ và một mái hiên hoặc hàng hiên nhỏ bé, trường hợp ngược lại cũng không nên.

mai che nha vuon1
Mái hiên làm tăng thêm vẻ đẹp của căn nhà bạn. Ảnh ( minh hoạ)

Hàng hiên và mái hiên của bạn nên nằm gần một lối ra vào nhà, thường là căn bếp. Lý do là nếu bạn tổ chức nướng thịt hoặc ăn uống bên ngoài, mọi người có thể dễ dàng lui tới nhà bếp, thay vì trước hết phải đi qua một phòng nào khác trong nhà.
Các hàng hiên và mái hiên cũng nên nằm trong những vùng hơi kín đáo một chút. Một hàng hiên hoặc mái hiên hấp dẫn nhất khi bạn có thể ngồi yên, nghỉ ngơi và thưởng thức một bữa ăn ngon, đọc sách, hoặc nói chuyện mà không cảm thấy như đang bị dòm ngó. Do đó vườn sau thường là địa điểm tốt nhất.
Một hàng hiên hoặc mái hiên được thiết kế,  xây dựng và chăm sóc cẩn thận thường được người mua coi như một ưu điểm và có thể giúp căn nhà của bạn bán được giá cao hơn.
Có mái che hay không? Thường thường khi các chủ nhà xây một hàng hiên, họ thắc mắc liệu làm thêm một mái che có giúp gia tăng trị giá của căn nhà hay không. Điều đó thực sự tùy thuộc vào nhiều thứ, chẳng hạn liệu mái che có được xây dựng và bảo trì cẩn thận  hay không và liệu nó có đẹp mắt hay không, có che khuất cảnh vật hay không, v.v…. Trong trường hợp nó được xây dựng và bảo trì tốt, hàng hiên và mái che của nó có thể làm cho căn nhà của bạn hấp dẫn hơn. Điều đó có thể có nghĩa căn nhà bán được giá hơn cũng như bán nhanh hơn.

Theo báo Người Việt

Share:

Author: Hang Bui