Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

rem cua dep

Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà tạo nên vẻ đẹp hòa hợp. Không gian thoáng đãng, dễ chịu hay sang trọng tùy theo ý thích mỗi người. Cho cảm xúc con người cảm thấy thoải mái, làm việc hay sinh hoạt một cách hiệu quả. Việc lựa chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp như thế nào? Thì các bạn hãy xem các cách và các mẹo dưới đây nhé.

Cách chọn rèm cửa về chất liệu, kiểu cách, mẫu mã thường được thực hiện sau. Trong các bước trang trí nội thất, rèm cửa ty là một chi tiết nhỏ. Nhưng rèm của lại có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chỉnh thể của ngôi nhà.

Các bạn tham khảo: Giới thiệu các loại rèm cửa trên thị trường hiện nay

Việc chọn màu rèm cửa đóng vai trò khá quan trọng. Nếu không phù hợp về màu sắc với tường, các thiết bị trong phòng thì sẽ gây ảnh hưởng đến bố cục chung.

Cách chọn màu rèm cửa đẹp theo cách phối màu

Chọn màu rèm cửa sao cho hài hòa và đồng bộ với tường hoặc các vật trong nhà. Nhìn chung thì cũng cần xem xét về mục đích sử dụng cũng như diện tích của từng không gian để chọn lựa.

Màu sắc của rèm cửa thường được chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm màu đậm bao gồm các màu đen, đỏ, lam đậm, vàng đậm
  • Màu thuộc nhóm trung, có sự trung hòa dễ chịu. Không quá đậm cũng không quá nhạt như các màu xám, hồng…
  • Và các màu nhạt: là những màu pha trộn màu trắng với các màu khác nhau. Nhưng màu trắng vẫn chiếm phần lớn về sắc quan như: màu trắng, xanh trắng, xám trắng, ngà…
rem cua xanh
Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

Khi chọn màu rèm cửa đẹp ta tuân theo nguyên tắc phối các nhóm màu: Màu đậm với các màu nhạt, màu đậm với màu trung tính hay màu nhạt với màu trung.

Khi các nhóm màu này kết hợp sẽ có sự tương phản về màu sắc. Từ đó sẽ làm nổi bật lên và tôn màu của nhau, không lấn át nhau, tạo cho bạn một rèm của đẹp.

Cách chọn màu rèm cửa theo màu của tường và nội thất trong nhà:

Một cách rất hay được áp dụng khi chọn màu rèm cửa. Đấy là chọn theo màu sắc tường nơi gắn rèm hay đồ vật. Để tại được sự hài hòa, kết hợp đậm nhạt hay các chi tiết trùng, gây được ấn tượng thị giác. Không phải bắt buộc là chúng cùng màu để tạo không gian rộng hơn. Mà các bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương phản.

rem cua dep
Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

Khi tường có màu sơn nhạt, thì các bạn chọn màu rèm cửa đậm hơn màu của tường. Hoặc có thể chọn màu rèm cửa cùng tông màu với các vật dụng trong nhà. Như các bộ bàn ghế, salon, tủ sách, các vật có diện tích lớn hay màu nỏi bật giữa không gian. Ngược lại khi tường nhà bạn có màu đậm thì sẽ chọn màu rèm cửa nhạt. Như vậy sẽ làm dịu đi màu sắc trong không gian đó.

Nếu bạn chọn rèm cửa có các hoa văn hoặc họa tiết. Thì lưu ý phải chọn các rèm mà có họa tiết chứa ít nhất một chút của màu tường. Ví dụ nếu bức tường nhà bạn là màu trắng hoặc trắng ngà. Thì hãy chọn rèm cửa có nền màu trắng hoặc các họa tiết màu trắng. Bức tường có nhiều màu sắc khác nhau, thì bạn có thể lặp chọn các màu nền vải hoặc họa tiết của rèm cửa đấy.

Chọn màu rèm cửa theo diện tích không gian và theo mục đích sử dụng:

– Theo diện tích không gian các bạn chọn màu rèm cửa như sau:

Nếu diện tích của phòng nới bố trí rèm cửa lớn thì nên chọn màu rèm cửa đậm. Hoặc có các họa tiết lớn. để không gian có vẻ thu hẹp lại và tạo cảm giác ấm cúng.

Diện tích không gian nhỏ hẹp thì nên chọn màu nhạt hoặc có chi tiết nhỏ. Vì các màu nhạt sáng hay các bông nhỏ tạo cảm giác không gian lớn hơn và rộng rãi thêm.

rem cua 2
Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

-Khi chọn màu rèm cửa cũng nên đúng mục đích sử dụng của từng vị trí:

Rèm cửa phòng khách thì nên chọn màu đậm. Để tạo cảm giác ấm cúng, dễ chịu, thoải mái.

Với phòng ngủ thì chọn màu nhạt tạo bình yên.

Lưu ý khi chọn nên chú ý đến mục đích trang trí hay cản sáng. Để lựa chọn độ dày vải và chất liệu phù hợp.

Việc chọn màu rèm cửa đẹp và phối màu sắc hợp lý rất quan trọng, có cách chọn màu rèm cửa đẹp được nhiều người ưa thích chúng tôi vừa trình bày. Nếu các bạn đang phân vân chọn lựa như thế nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Để được tư vấn một cách cụ thể về các loại rèm và màu sắc phù hợp nhé.

Share:

Author: Gia Phu