Cách chọn mẫu rèm cửa đẹp

rem cua 2

Cách chọn mẫu rèm cửa đẹp đúng mục đích sử dụng cũng như cách bố trí phù hợp với không gian bạn mong muốn. Lựa chọn cho mình những mẫu rèm cửa đẹp cần lưu ý những điểm nào? Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn. Tiết kiệm thời gian công sức để có ngay cho mình những mẫu rèm cửa đẹp nhé.

Mái che Gia Phú luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trong các công trình. Cung cấp các loại mái che di động, mái xếp lượn sóng, mái hiên, mái tôn, mái vòm kính,…. Và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về các loại rèm cửa, rèm che giá rẻ cho mọi người.

Một số điểm lưu ý mà các bạn phải ghi nhớ khi lựa chọn mẫu rèm cửa đẹp như sau:

  1. Xác định mục đích chính khi chọn mẫu rèm cửa đẹp:

Đây là điều mà các bạn phải xác định đầu tiên khi lựa chọn mẫu rèm cửa đẹp. Dùng rèm che ở đâu, cho nhà ở, công ty, văn phòng. Rèm cửa cho phòng khách, phòng ngủ hay quán cafe, rèm che giếng trời.

Mục đích khi bạn chọn mẫu rèm cửa đẹp là gì? Chọn rèm cửa để che cản ánh sáng, hay loại để trang trí, lấy một phần sáng. Chức năng của các mẫu rèm cửa sẽ quyết định đến bạn chọn loại chất liệu và mẫu mã nào.

Khi bạn muốn chọn mẫu rèm cửa đẹp và đảm bảo sự riêng tư, hoàn toàn cản sáng. Thì bạn nên chọn những mẫu rèm cửa có lớp lót. Tuy các loại này sẽ có giá cao hơn, nhưng lại có tác dụng bảo vệ tốt hơn. Tránh cho ánh năng làm hư lớp vải và tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng tốt hơn. Tránh cho việc bị bụi bặm lên các đồ vật ở trong nhà. Và rèm rủ xuống đẹp hơn vì có sức nặng hơn.

Muốn lấy một phần ánh sáng cho căn phòng trở nên sáng hơn, mang lại sự tươi vui. Không khí trong không gian đấy trở nên tràn ngập sức sống hơn thì các bạn nên chọn mẫu rèm cửa đẹp. Loại có khe hợp, hay các rèm đơn giản. Cũng có thể chọn rèm ở giữa có các ô vuông đính cường, có các lỗ thủng,…

Một điều bạn không thể quên khi lựa chọn mẫu rèm cửa đẹp nữa. Đó là xác định xem căn nhà của bạn hay căn phòng, không gian bạn định lắp rèm cửa thuộc phong cách nào.

Ví dụ như nếu căn nhà của bạn là nhà phố hiện đại. Thì cần phải chọn mẫu rèm cửa đẹp theo phong cách hiện đại trẻ trung. Chọn các hao văn chìm và ít, hay chọn mẫu rèm cửa đẹp không có họa tiết.Chọn các mẫu trơn hay có hình lập thể. Các đường ra và cây treo rèm làm thật đơn giản hay nên được giấu kín đi.

Nếu căn phòng hay ngôi nhà của bạn theo phong cách châu Âu, có sự cổ kính, vẻ đẹp truyền thống. Thì nên chọn mẫu rèm cửa đẹp loại 2 lớp. Có các họa tiết nổi, cầu kì, nổi bật. Các cây treo cũng nên chọn bằng sắt hoặc gỗ nhưng có nhiều chi tiết. Để tạo thêm và góp phần vào vẻ đẹp toàn diện của không gian.

Để biết thêm thông tin cũng như giá cả các loại rèm cửa. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Giới thiệu các loại rèm cửa trên thị trường hiện nay

  1. Chọn mẫu rèm cửa đẹp chất liệu và màu sắc như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa như rèm trúc, rèm cửa nhựa, rèm vải, rèm cửa gỗ, rèm cửa bằng kim loại nhẹ, rèm giấy,… Nhưng hiện nay thì mọi người vẫn ưa thích chọn mẫu rèm cửa đẹp bằng vải vì chúng dễ lắp đặt, phong phú về kiểu cách, màu săc, họa tiết, cũng như rất dễ giặt và bảo quản, sử dụng được lâu dài,…

Mái che Gia Phú sẽ hướng dẫn cho các bạn một số lưu ý khi chọn rèm cửa vải:

– Chất liệu rèm cửa vải:

Để chọn mẫu rèm cửa đẹp cho phòng khách hay những nơi sang trọng thì có thể chọn các chất liệu cao cấp như vải nhung hay vải lụa nặng, gấm, đũi,…. Chúng sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, trang nhã, nhấ là các họa tiết chìm. Tuy nhiên sẽ hơi mất công trong việc bảo quản, vệ sinh và làm sạch.

Các mẫu rèm cửa đẹp được chọn phổ biến hơn là dùng bằng các chất liệu như vải lụa pha tơ nhân tạo. Hay các chất liệu vải cotton, satin, len hoặc vải lanh. Phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào và cho mọi vị trí như phòng khách, phòng ăn hay phòng nhủ. Chọn mẫu rèm cửa đẹp với các chất liệu nàu sẽ mang lại cảm giác thoải mái, ấp áp, gọn gàng, rõ nét. Chúng có thể giặt và làm sạch được với nước, vệ sinh dễ dàng hơn.

– Màu sắc vải khi chọn mẫu rèm cửa đẹp:

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng và quyết định đến việc lựa chọn màu sắc là:

  • Diện tích căn phòng và không gian bố trí rèm.
  • Màu sơn của tường và màu sắc các thiết bị trong căn phòng đấy.
  • Màu của thảm hay gạch nền.
  • Phong cách trong căn phòng đấy.
  • Phong thủy chủ nhân căn phòng, không gian.
  • Mục đích và vị trí sử dụng.

Để hiểu rõ hơn thì các bạn tham khảo bài viết: Cách chọn màu rèm cửa đẹp và phù hợp với mọi căn nhà

– Họa tiết khi chọn mẫu rèm cửa đẹp:

Có một nguyên tắc nhỏ hay được áp dụng khi chọn mẫu rèm cửa đẹp: Nếu các món đồ nội thất, hoặc bộ ga trải giường hay sàn nhà có họa tiết nào đó thì hãy chọn nó cho rèm cửa. Để tạo nên sự hài hòa, đồng bộ cho căn phòng của bạn. Những đồ vật được kể trên có màu đơn sắc một màu thì bạn tùy thích lựa chọn và sử dụng họa tiết cho rèm cửa.

Nếu các bạn đang thấy khó khăn trong việc lựa chọn mẫu rèm cửa đẹp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Kính chúc quý khách hàng của Gia Phú sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Share:

Author: Gia Phu