Abu nhỏ xinh | Mái hiên di động

Mái hiên di động: Ta không bao giờ đến được chân cầu vồng!

Đó là lí do tại sao em tôi tiu nghỉu khi biết được sự thật bẽ bàng đó. Có lẽ vì nó còn nhỏ quá, ít được đi đây đi đó nên ước mơ đến được chân cầu vồng vẫn còn thường trực trong nó. Trong khi đó chân trời và chân càu vồng chỉ tồn tại khi ta đứng ở xa nhìn. Cả hai trường hợp đều cần khoảng cách rất xa giữa người quan sát và vật thể mới có thể tạo nên hiệu ứng.
Em tôi ơi đừng thất vọng bởi có lẽ rồi em cũng sẽ đi qua, ai cũng từng một thời như thế em ạ. Một thời tắm mưa, một thời đi chân đất, đi dép trái, hay cả… không mang dép. Ai cũng từng như thế đấy em. Ai cũng từng ước được đến chân cầu vồng. đừng thất vọng khi biết con người ta không đến được nơi ấy mà em hãy hạnh phúc vì ước mơ đó đã nuôi dưỡng tâm hồn bé nhỏ của em. Em à, “Mỗi thiên tài đều từng là một đứa trẻ.”
Trông thấy em, lòng tôi chợt nhớ đến Abu bé bỏng.
Xin được gửi bản tình ca  ấm áp đến Abu- cô cháu gái “hờ” của tôi.
“…we have fallen down again tonight
In this world it’s hard to get it right!
Trying to make your heart feel like a glove..”

mai hien cafe

Abu thân mến. Đáng lẽ ra dì đã được làm dì của con rồi. Nhưng có thể cổ máy lập trình của ông trời bị trục trặc. người dì hờ này có lẽ sẽ không bao giờ được gặp con nữa. Khi dì biết đến con, con chưa biết nói, khi dì phải rời xa con, con cũng chưa biết nói. Dì chỉ có thể nghe tiếng con ú ớ qua điện thoại, cái duyên của dì cháu mình ngắn ngủi quá, chỉ dừng lại ở đây thôi. Ba mẹ con sẽ về đoàn tụ bên con, con sẽ có một gia đình, có ông bà, cha me, cậu dì, anh chị chở che, thương yêu. Abu của dì ngoan lắm, cứ như thế mà lớn lên con nhé!.À, dì có làm cho Abu một cái cỏ 4 lá. Vì dì tin rằng cỏ 4 lá sẽ mang lại hạnh phúc cho con. Nhưng “in this world it’s hard to get it right!” dì xin lỗi con, dì đã không thể trao và không bao giờ có cơ hội trao nó cho con nữa rồ. Con gắng liền với mối tình đầu của dì, cậu con. Nhưng mọi thứ đã kết thúc Abu ạ, từ ngày ấy bất kể khi nào gặp một đứa trẻ trên đường, dì đều nhớ tới con. Có lúc dì oà khóc như một đứa trẻ. Abu của dì còn nhỏ, con không thể hiểu và không thể biết được đâu, dì cháu mình như hai ngôi sao xoẹt qua nhau rồi mất hút. Chẳng bao giờ được gặp lại nhau nữa. Abu yêu dấu của dì. Dì dù vẫn con trẻ, nhưng cũng đã quá lớn để mong trẻ lại “như ngày hôm qua…”. Mối tình đầu của dì liên quan đến con, nhờ cậu Tèo của con dì mới có cơ hội có một đứa cháu như con. Dì thật sự biết ơn vì điều đó. Nhưng mọi thứ đã xưa như những câu chuyện cô tích rồi. Dì mong có một ngày nào đó dì sẽ lại được gặp con như dì hằng ao ước.
Cứ như thế mà lớn lên Abu nhé! Abu bé bỏng của dì.

Xem thêm:

Chuyện dưới mái hiên ở quán bia

Mái hiên di động – Titanum

Share:

Author: Hang Bui